DỊCH VỤ IN ẤN TRỌN GÓI

[Dịch%20vụ%20in%20ấn%20trọn%20gói][bleft]

ẤN PHẨM MARKETING

[Ấn%20phẩm%20Marketing][bsummary]

NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

[Hệ%20thống%20nhận%20diện%20thương%20hiệu][twocolumns]

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

[Xây%20dựng%20thương%20hiệu][bsummary]

Những lầm tưởng thường gặp trong in ấn phẩm marketing

Một đồn mười, mười đồn trăm. Hàng loạt những tin đồn thất thiệt bao quanh thị trường ngành giấy và in ấn đã để lại những ấn tượng sai lầm trong quan niệm của nhiều người. Ví dụ, việc in ấn trên giấy thì không có hiệu quả, hoặc không thân thiện với môi trường, hoặc không có nhiều sự lựa chọn… Tuy nhiên, những thông tin sai lệch đó có thể khiến bạn đánh mất nhiều cơ hội và làm suy yếu mọi nỗ lực marketing thương hiệu của các công ty. Vậy, sự thật mà bạn cần hiểu, là gì?

Những lầm tưởng thường gặp trong in ấn phẩm marketing, in Hồng Hạc

Lầm tưởng số 1: In ấn trên giấy thì không thân thiện với môi trường?

Ngành giấy thường chịu bất công khi luôn bị nghi ngờ gây hại cho môi trường, và những ý tưởng về môi trường làm việc không dùng giấy thường xuyên là chủ đề bàn luận trong nhiều thập kỉ trước.

Giấy là nguồn nguyên liệu tái sinh, có thể tái chế được. Giấy thường được làm từ nguồn nguyên liệu đến từ các khu rừng được quản lý và các nông trại. Tại đó, họ trồng lại hơn 4 triệu cây mỗi năm, con số này gấp 4 lần so với lượng cây được thu hoạch. Ước tính 63.5% các loại giấy sau khi tiêu thụ được tái chế, và con số này luôn luôn tăng lên.

Thực ra, ấn phẩm truyền thông trên giấy tạo ra ít khí thải carbon hơn truyền thông kĩ thuật số, vì lượng carbon chỉ được sản sinh một lần trong quá trình sản phẩm được tạo ra. Trong khi đó, bất kì thiết bị điện tử nào cũng đều thải ra lượng khí carbon nhất định, mỗi lần sử dụng. Thậm chí, lượng khí carbon thải ra khi sản xuất một đĩa CD còn nhiều hơn khi in phủ màu 100 trang báo cáo.

Nếu bạn vẫn còn lưỡng lự về tính thân thiện môi trường của các ấn phẩm truyền thông, bạn có thể xem xét những việc sau:

  • Chỉ sử dụng các loại giấy tái chế.
  • Khuyến khích người nhận tái sử dụng, tái chế hoặc thậm chí dùng giấy làm phân bón thay vì vứt chúng đi.
  • Sử dụng các loại mực in tự nhiên (ví dụ mực in làm từ đậu nành) là một cách tốt để bạn có thể loại bỏ những chất hóa học có hại cho môi trường trong các ấn phẩm của bạn.
  • Bạn thậm chí có thể không sử dụng mực in, thay vào đó là sử dụng các công nghệ như dập nổi hay cắt bế giấy. Như vậy ấn phẩm của bạn sẽ chẳng cần sử dụng một tí mực in nào.

Lầm tưởng số 2: In ấn trên giấy không hiệu quả

Dựa vào một khảo sát quốc tế nghiên cứu về lĩnh vực truyền thông, 73% người tiêu dùng nói họ thích nhận được những thông báo được in ra hơn là các email (thư điện tử) thông báo từ các nhãn hàng mà họ yêu thích. Đồng thời, kết quả khảo sát cũng chỉ ra rằng 70% người tiêu dùng nói họ thích đọc trên các tờ giấy được in lên hơn trên các màn hình kĩ thuật số, và 67% người được hỏi nói họ thích cảm giác cầm trên tay một bản in hơn các thiết bị công nghệ.

Hãy suy nghĩ theo hướng này: Trên internet, luôn có một lượng thông tin vô hạn làm phân tâm các khách hàng của bạn; trong khi đó, các loại thư in trên giấy sẽ có ít sự cạnh tranh hơn và bạn có nhiều cơ hội cũng như thời gian đủ lâu để kết nối với các khách hàng tốt hơn.

In ấn truyền thông không bị giới hạn trong các bức thư, việc trao tận tay ấn phẩm của bạn đến các khách hàng tiềm năng là một cách tốt để tạo ra kết nối tích cực giữa bạn và họ. Chiến lược marketing hiệu quả nhất là bao phủ hết các mảng kể cả in ấn và kĩ thuật số. Hãy chèn thêm QR codes hoặc URLs trên các ấn phẩm truyền thông để hướng khách hàng đến website và các trang mạng xã hội của bạn. Rất nhiều người tìm kiếm các thông tin trên mạng về một thương hiệu vì họ đã đọc được những thông tin của nhãn hàng trên một ấn phẩm nào đó – điều đó có nghĩa: một ấn phẩm đủ mạnh sẽ thật sự đưa tới kết quả kinh doanh online tốt hơn.

Lầm tưởng số 3: In trên giấy không thể cá nhân hóa sản phẩm

Truyền thông số hấp dẫn bởi khả năng thay đổi thông tin nhanh chóng của nó. Chỉ với một vài thao tác bàn phím và một vài thông tin cá nhân, bạn đã có thể tạo nên một nội dung cá nhân hóa với tên khách hàng để từ đó có được sự kết nối chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, các ấn phẩm truyền thông cũng có thể làm được những điều tương tự với rất nhiều loại công nghệ khác nhau.

In ấn dữ liệu biến đổi là phiên bản in ấn truyền thông của chức năng Find-And-Replace trên phần mềm Word. Bạn hoàn toàn có thể giữ nguyên phần lớn thiết kế của mình, chỉ thay đổi một phần nhỏ trong đó, như tên khách hàng, thành phố, hoặc nhiều hơn thế.

Cá nhân hóa thông tin khi in ấn sẽ ấn tượng hơn rất nhiều so với việc làm trên website. Khách hàng của bạn biết rằng việc gửi email được cá nhân hóa không hề khó, và họ sẵn sàng cho email vào hộp Thư rác. Ngược lại, họ sẽ tin tưởng những ấn phẩm được cá nhân hóa hơn vì họ tin rằng nó đắt hơn và khó để cá nhân hóa hơn, điều này khiến cho các khách hàng cảm thấy họ thật đặc biệt.

Lầm tưởng số 4: In ấn trên giấy có quá ít sự lựa chọn

Nhiều người thường mắc sai lầm khi cố gắng sáng tạo ra các ấn phẩm mà quên đi những tính năng tiêu chuẩn của chúng. Tuy nhiên, rất khó để tạo ra những kết quả tốt khi các ấn phẩm không nổi bật. Tùy theo nhà in mà bạn hợp tác, có thể có tới 15 triệu kiểu khác nhau cho bạn lựa chọn.

Ví dụ, tấm danh thiếp có thể có những hình dạng khác với những mẫu có sẵn. Chỉ cần thay đổi hình dạng của các ấn phẩm truyền thông, bạn đã có thể làm cho nó trở nên dễ nhớ hơn và tránh bị lẫn vào vô vàn những ấn phẩm lấy từ các mẫu có sẵn khác.

Thực tế, cảm giác mà các ấn phẩm truyền thông đem lại nhiều cảm nhận khác nhau cho người cầm nó trên tay. Những loại giấy có kết cấu đặc biệt và có bề mặt đa dạng (ánh kim, có gân, cực mịn hay hơi sần) thường tạo ra các cảm giác khác biệt.

Ngoài việc in ấn bằng mực in như thông thường, dập nổi là một phương pháp in ấn đặc biệt sử dụng nhiệt và áp lực để đóng dấu các thiết kế lên trực tiếp trên giấy, kết quả bạn sẽ thấy những họa tiết độc đáo. Cách đơn giản hơn là sử dụng các loại giấy mỹ thuật có gân sẵn.

Ép kim hay in nhũ cũng có thể tạo nên những hiệu ứng nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Giấy mỹ thuật có ánh kim cũng có thể làm được điều này. Nhưng tốt nhất, hãy cân nhắc kết hợp nhiều kĩ thuật in và các loại giấy mỹ thuật khác nhau, để tạo nên những hiệu ứng đặc biệt.

Lầm tưởng số 5: Các nhà in đều như nhau

Một trong những quan niệm sai lầm tồi tệ nhất về in ấn truyền thông là bạn có thể in ở bất cứ nhà in nào và kết quả là như nhau. Mỗi nhà in đều có kĩ thuật và phong cách khác nhau, từ cách tư vấn cho khách hàng cho đến những máy in mà họ có. Nếu bạn đang làm việc với nhiều nhà in để in các ấn phẩm của bạn, bạn có thể nhận được nhiều kết quả khác nhau (dễ nhận ra nhất là màu sắc), điều này có thể gây ra những nhầm lẫn đáng tiếc của khách hàng về thương hiệu của bạn.

Cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm in là bạn nên tìm một nhà in mà bạn thích có thể giúp bạn in tất cả những thứ bạn cần. Bạn nên xây dựng mối quan hệ tốt với các nhà in. Bạn không nên chỉ gửi thiết kế cho họ và đợi thành phẩm. Bạn cần một nhà in sẵn sàng giúp bạn, chứ không phải những cửa hàng in online mà bạn có thể in tất cả mọi thứ mà chưa hề trò chuyện với họ thật sự.

Một nhà in tốt có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi bạn có thể gặp phải về quy trình in ấn, cũng như cho bạn những gợi ý về những tùy chọn đặc biệt để sử dụng hoặc để cải thiện vẻ ngoài của các ấn phẩm. Rất nhiều nhà in có cả bộ phận thiết kế để có thể giúp bạn tạo ra các ấn phẩm từ các phác thảo hoặc giúp bạn hoàn thiện các thiết kế của bạn trước khi chuyển đi in. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm tiền và thời gian bằng cách tìm các nhà in bao trọn gói, để bạn không cần phải chạy từ chỗ này đến chỗ kia chỉ để làm một hộp danh thiếp.

Kết luận

Gần 90% người tiêu dùng nói rằng họ muốn nhận được các ấn phẩm truyền thông liên quan tới các chương trình khuyến mãi và mua sắm. Như người ta thường nói, khách hàng luôn luôn đúng. Một kế hoạch marketing thông minh sẽ phải kết hợp nhiều thứ, biết cách cân bằng giữa truyền thông bằng các ấn phẩm và kĩ thuật số sẽ đem lại kết quả cao nhất. Điều đó có nghĩa rằng, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kĩ hơn về ngành giấy và in ấn; và bỏ ra khỏi đầu bạn những tin đồn thất thiệt về ngành này.